• Breaking News

  Thứ Hai, 7 tháng 8, 2017

  Thuốc ban mai sau khi uống : OTC?

  Vào cuối tháng, các quan chức y tế liên bang sẽ quyết định có cho phép phụ nữ mua thuốc ngừa thai khẩn cấp mà không cần kê toa - và nếu như vậy, nếu thuốc viên buổi sáng sẽ được điều trị nhiều hơn như aspirin khỏi kệ hoặc như thuốc lá.
  Bất kể cách thức Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm chấm dứt câu chuyện dài hai năm, thì sẽ không giải quyết được vấn đề này. Các quốc gia đang tiến tới mở rộng chương trình Plan B, thuốc ngừa thai nếu được thực hiện ngay sau khi quan hệ tình dục không an toàn giữa những nỗ lực hạn chế việc đó.

  Và nếu FDA cho phép tiếp cận dễ dàng hơn, thuốc có thể sẽ đến với giới hạn độ tuổi - bất cứ ai dưới 16 tuổi vẫn cần thuốc theo toa. Vì vậy, các nhà thuốc sẽ phải "thẻ" khách hàng trẻ tìm cách ngăn ngừa thai nhiều khi họ kiểm tra tuổi của người mua thuốc lá.

  Làm thế nào là không rõ ràng. Liệu thuốc ngủ buổi sáng sau khi ngồi bên cạnh các loại thuốc không kê toa khác hoặc bao cao su? Các sổ đăng ký tiền mặt có thể được lập trình để chặn mua hàng khi đang chờ kiểm tra độ tuổi. Điều đó có thể thực hiện được: Walgreen's, chuỗi nhà thuốc lớn nhất của quốc gia, chỉ mới tháng trước đã thực hiện bước đó để cấm bán cho trẻ vị thành niên của thuốc cảm lạnh có chứa một thành phần bị lạm dụng đôi khi.
  Hoặc liệu thuốc ngừa thai có thể được điều trị như thuốc lá, đặt sau sổ đăng ký tiền mặt để nhắc nhở doanh số bán hàng thiếu niên không?

  Hoặc sau khi thuốc viên buổi sáng chỉ được bán "đằng sau quầy," có nghĩa là dược sĩ vẫn phải giao lại cho họ mặc dù không có toa thuốc theo toa?
  Luật ở bảy tiểu bang - Alaska, California, Hawaii, Maine, New Hampshire, New Mexico và Washington - đã cho phép phụ nữ mua Kế hoạch B theo cách đó, không hạn chế về tuổi tác. Massachusetts dự kiến ​​sẽ trở thành thứ tám vào mùa thu này, vì các nhà lập pháp được dự kiến ​​sẽ ghi đè lên quyền phủ quyết của chính phủ về bán hàng không quy định.
  Cho dù các nhà thuốc thậm chí đồng ý thực hiện kế hoạch không theo kế hoạch B sẽ phụ thuộc phần lớn vào việc các bước như vậy là bắt buộc.

  Mary Ann Wagner thuộc Hiệp hội Các cửa hàng thuốc lá của Hiệp hội quốc gia nói: "Rất nhiều thứ sẽ dễ dàng được vận chuyển đến các cửa hàng bán lẻ.

  Nếu FDA từ chối bán hàng không quy định trên toàn quốc, cuộc nổi dậy Tiểu Bang B nhưng vẫn đang phát triển chắc chắn sẽ tiếp tục. Theo luật của Alastair Wood thuộc Đại học Vanderbilt, một nhà dược học nổi tiếng, người đã tư vấn cho FDA, các tiểu bang, chứ không phải chính phủ liên bang, sẽ điều chỉnh dược sỹ như thế nào.

  Tuy nhiên, Wood nói rằng mâu thuẫn chính sách của nhà nước về một loại thuốc được coi là an toàn sẽ không có ý nghĩa gì cả.

  Kế hoạch B chứa một liều cao hơn các kích thích tố trong thuốc ngừa thai thông thường. Nó làm giảm nguy cơ mang thai lên đến 89 phần trăm nếu được sử dụng trong vòng 72 giờ sau khi bị hãm hiếp, thất bại về bao cao su hoặc quên mất thuốc ngừa thai thông thường. Trước đó, nó được thực hiện, nó hiệu quả hơn. Nhưng có thể rất khó để tìm một bác sĩ viết đơn thuốc kịp thời, đặc biệt vào cuối tuần và ngày lễ. Do đó sự thúc đẩy để cho phép bán hàng không quy mô ở đây, giống như ở Anh và Canada.
  Nếu phụ nữ đã có thai, thuốc không có hiệu quả. Chúng ngăn ngừa sự rụng trứng hoặc thụ tinh của trứng; Chúng cũng có thể ngăn ngừa trứng cấy vào tử cung, định nghĩa y tế mang thai, mặc dù các nghiên cứu gần đây cho thấy điều đó không có khả năng xảy ra.
  Những người ủng hộ và các nhóm bác sĩ ngừa thai nói rằng việc tiếp cận dễ dàng hơn có thể làm giảm một nửa số vụ mang thai ngoài ý muốn hàng năm của một triệu người. Các nhà khoa học của FDA gọi các loại thuốc cực kỳ an toàn, được sử dụng bởi hơn 2,4 triệu người Mỹ và hàng triệu phụ nữ ở nước ngoài có ít tác dụng phụ. Các chuyên gia tư vấn khoa học độc lập của FDA đã ủng hộ mạnh mẽ doanh số bán hàng không bán được trong tháng 12/2003.

  Tuy nhiên, FDA đã bác bỏ quyết định này, cho thấy mối quan ngại về việc sử dụng các loại thuốc viên thiếu niên mà không có hướng dẫn của bác sĩ.

  Các phòng thí nghiệm của Maker Barr đã sử dụng lại, yêu cầu phụ nữ từ 16 tuổi trở lên được phép mua Plan B mà không có toa thuốc trong khi các thiếu niên trẻ tiếp tục nhận được một giấy báo của bác sĩ. Khi FDA bỏ lỡ một ngày cuối tháng Giêng để quyết định, các thành viên của Quốc hội từ chối không thuê ủy viên mới của cơ quan này cho đến khi ông cam kết một thời hạn mới - ngày 1 tháng Chín.

  Những người phản đối cho rằng việc tiếp cận mở rộng tới kế hoạch B có thể làm tăng tình dục tuổi teen và đẩy các tiểu bang để hạn chế việc tiếp cận thuốc theo toa, chẳng hạn như bằng cách ngăn chặn những yêu cầu mà phòng cấp cứu hoặc các hiệu thuốc bán nó.

  Wendy Wright của nhóm bảo thủ người Mỹ quan tâm cho biết, nếu thuốc được bán mà không có toa bác sĩ, FDA sẽ không có cách nào để thực thi một sự hạn chế về tuổi tác. "Người mua thuốc không phải là người uống thuốc", cô nói. "Đó là một đề nghị lố bịch."

  Các nhà đề xướng kế hoạch của B cũng không thích sự hạn chế về tuổi tác, nói rằng thanh thiếu niên cần có cơ hội thứ hai để tránh mang thai và không có bằng chứng nào dễ dàng hơn để làm tăng tình dục tuổi teen hoặc làm cho phụ nữ ở bất cứ độ tuổi nào không cẩn thận hơn trong việc ngừa thai thường xuyên.

  Tổng thống Karen Pearl nói rằng nếu FDA từ chối ngay cả doanh số bán hàng không theo toa, thì kế hoạch Parenthood có thể kiện.

  Pearl nói: "FDA thực sự bỏ qua những bằng chứng khoa học. "Đây là cách tốt nhất để đảm bảo rằng khi có điều gì đó sai trái, người ta có cơ hội thứ hai để ngăn ngừa thai ngoài ý muốn."

  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM.
  Địa chỉ: 73 Văn Cao – phường Phú Thọ Hòa – quận Tân Phú – TP Hồ Chí Minh.
  Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.303.303 – 0886.303.303
  Website: http://caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn

  Không có nhận xét nào:

  Đăng nhận xét

  Liên hệ

  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM:

  Địa chỉ : số 73 Văn cao – P. Phú Thọ Hòa – Q. Tân Phú – TP Hồ Chí Minh

  Website chính thức : caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn

  HOTLINE : 0996.303.303 – 0886.303.303

  Thông tin về trường

  Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Tân Phú đã có > 10 năm kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực cho ngành y tế hiện nay Trường đang tuyển sinh :
  Cao đẳng Y dược

  Liên thông Cao đẳng Y dược

  Văn bằng 2 Cao đẳng Y dược