• Breaking News

  Thứ Tư, 9 tháng 8, 2017

  Thực phẩm xâm nhập trường học Junk

  Kẹo, soda, pizza và đồ ăn nhẹ khác cạnh tranh với các bữa ăn bổ dưỡng ở chín trong số 10 trường học, một cuộc khảo sát của chính phủ cho thấy.
  Theo Văn phòng Kế toán Nhà nước, là bộ phận điều tra của Quốc hội, các món ăn vặt đã trở nên phổ biến ở các trường trung học phổ thông trong năm năm qua.

  "Cha mẹ nên biết rằng các trường học của chúng ta hiện nay là một trong những nguồn thực phẩm không lành mạnh nhất cho con cái của họ", ông Tom Harkin, người đã yêu cầu nghiên cứu, cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

  "Có ai bênh vực rằng chúng ta đi hàng rào ngoài sân chơi cho các trường tiểu học và để bọn trẻ chạy vòng quanh phố?" Harkin, D-Iowa, nói. "Bằng cùng một ý nghĩa, tại sao chúng ta lại cho phép các trường học phân loại bọn trẻ với thức ăn vặt?"
  Theo Viện Y học của Chính phủ, béo phì ở trẻ em và thanh thiếu niên đã tăng gấp đôi trong ba thập kỷ qua. Harkin, người dân chủ cấp cao thuộc Uỷ ban Nông nghiệp, Dinh dưỡng và Lâm nghiệp Thượng viện, nói rằng những đứa trẻ béo phì sẽ trở thành người lớn có vấn đề về sức khoẻ mãn tính.

  Ông và các nhà lập pháp khác muốn chính phủ đưa ra các tiêu chuẩn dinh dưỡng cho thực phẩm trong các trường học và không chỉ ở trong quán cà phê.

  Thượng nghị sĩ Patrick Leahy, D-Vt, một thành viên ủy ban khác cho biết: "Cho trẻ em lựa chọn lành mạnh hơn" không nên là một gợi ý, cần phải có một yêu cầu. Đại diện George Miller, D-Calif nói rằng trẻ em đang bị mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp và các bệnh khác thường gặp ở người lớn.
  Các món ăn nhẹ như bánh kẹo, soda, bánh pizza và bắp rang có sẵn trong các hộp cà phê trong các quán cà phê, trong các máy bán hàng tự động và tại các cửa hàng trường học. Táo và sữa cũng là thực phẩm cạnh tranh, nhưng GAO cho biết bánh kẹo và các đồ ăn vặt khác đã lôi kéo những thứ tinh xảo hơn trong các máy bán hàng tự động và các cửa hàng trường học. Thức ăn cạnh tranh phần lớn không được kiểm soát.
  Bộ Nông nghiệp đã hạn chế bán các loại thực phẩm cạnh tranh cho đến năm 1983, trong một vụ kiện của Hiệp hội Nước giải khát Quốc gia, hạn chế các quy định đối với các khu vực dịch vụ ăn uống như nhà ăn trong giờ ăn.

  Các trường học thu được nhiều tiền từ việc bán thực phẩm cạnh tranh; 30 phần trăm các trường trung học tăng hơn 125.000 đô la mỗi năm. GAO cho biết không rõ doanh số bán thực phẩm cạnh tranh đã đem lại lợi ích cho các nhóm học sinh như thế nào và dịch vụ ăn uống ở trường được hưởng lợi bao nhiêu.

  Các trường mẫu của GAO tham gia vào chương trình ăn trưa của trường nông nghiệp liên bang, trợ cấp các bữa ăn của trường học và điều chỉnh nội dung dinh dưỡng của chúng. Những bữa ăn này phải tuân theo các hướng dẫn về chế độ ăn kiêng của chính phủ, đòi hỏi phải ăn nhiều trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt và ít calo, chất béo, thêm đường và natri.

  GAO báo cáo rằng trong số 656 trường mẫu, 51% hiệu trưởng và giám đốc thực phẩm trường học đã trả lời một cuộc khảo sát dựa trên Web. Các nhà điều tra cũng đi đến sáu khu học chánh đã cố gắng thay thế những lựa chọn lành mạnh hơn cho các loại thực phẩm ít chất lượng. Biên độ sai số của cuộc khảo sát cộng thêm hoặc trừ đi 15 điểm phần trăm.

  Báo cáo của GAO, dự kiến ​​phát hành hôm thứ tư, cho thấy:

  Chín trong 10 trường bán các loại thức ăn có tính cạnh tranh từ các máy bán hàng tự động, các quán ăn a la carte (tiệm ăn vặt) và các cửa hàng trường học.
  Máy bán hàng tự động đã có ở hầu hết các trường trung học phổ thông và trung học nhưng ở dưới một nửa số trường tiểu học.

  Trong một phần ba các trường học, hàng bánh ngọt, đồ ăn nhẹ mặn và các loại thực phẩm ít chất dinh dưỡng khác có sẵn trong các bữa ăn nhẹ của quán cà phê.
  Các trường học thường bán các loại thực phẩm cạnh tranh vào giờ ăn trưa, trong phòng ăn hoặc gần đó, cho phép trẻ mua chúng vào bữa trưa hoặc bổ sung bữa trưa.
  Ba phần tư các trường trung học có hợp đồng uống nước ngọt độc quyền. Sáu mươi lăm phần trăm trường trung học có hợp đồng đồ uống độc quyền, tăng từ 26 phần trăm năm năm trước đây.

  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM.
  Địa chỉ: 73 Văn Cao – phường Phú Thọ Hòa – quận Tân Phú – TP Hồ Chí Minh.
  Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.303.303 – 0886.303.303
  Website: http://caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn

  Không có nhận xét nào:

  Đăng nhận xét

  Liên hệ

  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM:

  Địa chỉ : số 73 Văn cao – P. Phú Thọ Hòa – Q. Tân Phú – TP Hồ Chí Minh

  Website chính thức : caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn

  HOTLINE : 0996.303.303 – 0886.303.303

  Thông tin về trường

  Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Tân Phú đã có > 10 năm kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực cho ngành y tế hiện nay Trường đang tuyển sinh :
  Cao đẳng Y dược

  Liên thông Cao đẳng Y dược

  Văn bằng 2 Cao đẳng Y dược