• Breaking News

  Thứ Tư, 9 tháng 8, 2017

  Nghiên cứu : nong mạch, thuốc không trộn

  Thực tế phổ biến cho các bệnh nhân nhồi máu cơ tim trong một vài giờ kế hoạch angioplasty có thể nguy hiểm, một nghiên cứu mới quan trọng cho thấy.
  Nhiều nghiên cứu cho thấy có thêm nhiều bệnh nhân tử vong trong tháng sau khi tiến hành thủ thuật nếu họ được đưa ra xét nghiệm thuốc uống.

  Các chuyên gia cho biết những phát hiện này dự kiến ​​sẽ thúc giục nhiều bác sĩ trên khắp thế giới ngừng sử dụng chiến lược, ít nhất là cho đến bây giờ.

  "Một thử nghiệm lâm sàng tuyệt vời là một trong những câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi đang được hỏi, đó là câu hỏi đặt ra những câu hỏi mới và nó ảnh hưởng đến việc thực hành y học" Nghiên cứu này chắc chắn đáp ứng cả ba tiêu chí này " Tiến sĩ William Wijns, một nhà lãnh đạo nổi bật trong lĩnh vực nong mạch vành, người không liên quan đến nghiên cứu, nói.

  Có hai lựa chọn chính để điều trị các nạn nhân đau tim - một loại thuốc đông máu hoà tan hoặc angioplasty, nơi mà các bác sĩ luồn dây qua các mạch máu để có được cục máu đông gây ra cơn đau tim.
  Dây điện làm vỡ cục máu đông. Các bác sĩ sau đó bơm phồng lên một quả bóng để trấn giữ mảng bám trên thành mạch và cấy vào một ống lưới nhỏ ở vị trí của một tắc nghẽn để vĩnh viễn đẩy động mạch mở ra.

  Nong mạch được xem là lựa chọn hiệu quả hơn miễn là nó được thực hiện bởi các bác sĩ có kinh nghiệm trong các bệnh viện được trang bị tốt. Tuy nhiên, hầu hết các bệnh viện cộng đồng đều không có chuyên môn như vậy. Ở những nơi này, bệnh nhân được điều trị bằng thuốc chống nghẹt máu hoặc chuyển đến bệnh viện gần đó có thể thực hiện việc nong mạch trong vòng ba giờ.
  Tuy nhiên, vẫn chưa rõ ràng liệu nong mạch có hoạt động tốt hơn nếu khối máu bị tan trong máu trước khi làm thủ thuật, trong trường hợp phẫu thuật nong mạch không thể được thực hiện ngay lập tức nhưng có thể được thực hiện trong khoảng từ một đến ba giờ sau khi cơn đau tim. Một số bác sĩ đã cho các bệnh nhân tình trạng này trong tình huống này, hy vọng nó sẽ giúp ích.
  Trong nghiên cứu mới nhất, do Tiến sĩ Frans Van de Werf của Đại học Catholic Leuven, Bỉ, dẫn đầu, các chiến lược được so sánh với 1.667 bệnh nhân trong bệnh viện. Một nửa đã được cho các buster-máu trong khi trên đường đến angioplasty, trong khi một nửa khác đã được trao một viên thuốc giả.

  Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng 6% bệnh nhân nhận thuốc, TNKase, chết trong vòng 30 ngày sau khi nong mạch, so với chỉ 3,8% những người trong nhóm angioplasty.

  Nghiên cứu này, được cho là ghi danh 4.000 bệnh nhân, đã được ngưng lại sớm khi sự khác biệt về tỷ lệ tử vong giữa hai nhóm trở nên rõ ràng.

  Wijns, đồng giám đốc của Trung tâm Tim mạch tại Bệnh viện Onze-Lieve-Vrouw ở Aalst, Bỉ, cho biết những phát hiện này là một đóng góp quan trọng. Tuy nhiên, ông nói rằng họ không phải là lời cuối cùng về ý tưởng cho rằng việc làm vỡ cục máu đông trước khi nong mạch có thể giúp ích.

  Ông nói: Các nghiên cứu khác thử nghiệm các kết hợp thuốc khác nhau xung quanh nong mạch là rất mong chờ.

  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM.
  Địa chỉ: 73 Văn Cao – phường Phú Thọ Hòa – quận Tân Phú – TP Hồ Chí Minh.
  Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.303.303 – 0886.303.303
  Website: http://caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn

  Không có nhận xét nào:

  Đăng nhận xét

  Liên hệ

  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM:

  Địa chỉ : số 73 Văn cao – P. Phú Thọ Hòa – Q. Tân Phú – TP Hồ Chí Minh

  Website chính thức : caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn

  HOTLINE : 0996.303.303 – 0886.303.303

  Thông tin về trường

  Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Tân Phú đã có > 10 năm kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực cho ngành y tế hiện nay Trường đang tuyển sinh :
  Cao đẳng Y dược

  Liên thông Cao đẳng Y dược

  Văn bằng 2 Cao đẳng Y dược