• Breaking News

  Thứ Hai, 7 tháng 8, 2017

  Hoa Kỳ dự trữ vắc xin gia cầm

  Một quan chức y tế liên bang cho biết chính phủ Mỹ lạc quan về một loại văcxin mới để phòng ngừa dịch cúm gia cầm có khả năng gây tử vong, và việc phân phối có thể bắt đầu ngay giữa tháng 9.
  Chính phủ đã sẵn sàng tiến lên phía trước với việc đặt mua hơn 2 triệu liều thuốc từ hãng sản xuất vắc xin Sanofi-Pasteur của Pháp trước khi bắt đầu thử nghiệm vào đầu năm nay để khởi động dự trữ văcxin Mỹ trong trường hợp thử nghiệm thành công, tiến sĩ Anthony S Fauci cho hay.

  Fauci, giám đốc của Viện Các bệnh Dị ứng và Nhiễm trùng Quốc gia, cho biết các thử nghiệm bổ sung về vaccin đang được tiến hành đối với người cao tuổi và trẻ em.

  Các dữ liệu ban đầu từ 115 nghiên cứu ban đầu của 450 người trưởng thành khỏe mạnh cho thấy phản ứng miễn dịch mà các nhà khoa học tin tưởng là đủ mạnh để bảo vệ chống lại dịch cúm gia cầm lây lan giữa các loài chim ở châu Á và Nga. Fauci cho biết ông hy vọng phân tích dữ liệu từ 300 bài kiểm tra khác sẽ cho kết quả tương tự.

  Ông nói với The Associated Press trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại: "Giờ đây chúng tôi đã nhận được những kết quả này, sẽ tiếp tục đặt hàng từ công ty bổ sung liều lượng.
  "Tôi không thể nói cho bạn biết chính xác bao nhiêu, điều đó sẽ phụ thuộc vào năng lực sản xuất, nhưng chắc chắn nó sẽ lớn hơn đáng kể so với 2 triệu liều."
  Trong năm qua, các quan chức y tế chính phủ đã vội vàng phát triển vacxin vì lo sợ rằng chủng cúm gia cầm có thể thay đổi thành một loại có thể lây lan nhanh chóng trong người trên thế giới.
  Trong khi chủng đã giết chết hàng triệu con chim, chỉ có khoảng 50 người đã chết vì nó và cho đến nay không có sự lan truyền rộng rãi của virut từ người này sang người khác.

  Fauci cho biết ông nghĩ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm có thể chấp thuận loại vắcxin mới này khá nhanh vì nó tương tự như các văcxin phòng bệnh cúm theo mùa khác mà cơ quan này chấp thuận mỗi năm. Vấn đề lớn hơn là thiếu năng lực sản xuất để tạo ra số lượng liều lượng cần thiết.

  Một đại dịch cúm tương tự như đại dịch năm 1918 đã giết chết 50 triệu người sẽ đòi hỏi hàng trăm triệu liều vắcxin, Fauci cho biết, và một vài công ty hiện đang sản xuất văcxin cúm không thể sản xuất văcxin cúm gia cầm mới và cúm thông thường theo mùa Vắc xin cùng một lúc.

  Việc sản xuất văcxin cúm theo mùa của năm tới sẽ kết thúc vào cuối tháng này, tức là vào giữa tháng 9 sớm nhất có thể bắt đầu sản xuất vắc xin cúm gia cầm.

  Fauci cho biết: "Vấn đề về quản lý không phải là một vấn đề về vấn đề sản xuất.

  Bước tiếp theo trong quá trình thử nghiệm là thử vắc xin trên một nhóm tình nguyện viên trên 65 tuổi, tiếp theo là các bài kiểm tra về trẻ em. Fauci cho biết các thử nghiệm trên 65 tình nguyện viên sẽ bắt đầu trong vòng một tháng, và sẽ mất 4-6 tháng để hoàn thành. Các cuộc kiểm tra đối với trẻ em sẽ được thực hiện ngay lập tức.

  Trong mỗi trường hợp, Fauci cho biết, các nhà khoa học sẽ xác định xem liệu có những vấn đề an toàn liên quan đến việc đưa ra vắc-xin cho những nhóm dễ bị tổn thương hơn và mức liều lượng thích hợp cho mỗi nhóm.

  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM.
  Địa chỉ: 73 Văn Cao – phường Phú Thọ Hòa – quận Tân Phú – TP Hồ Chí Minh.
  Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.303.303 – 0886.303.303
  Website: http://caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn

  Không có nhận xét nào:

  Đăng nhận xét

  Liên hệ

  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM:

  Địa chỉ : số 73 Văn cao – P. Phú Thọ Hòa – Q. Tân Phú – TP Hồ Chí Minh

  Website chính thức : caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn

  HOTLINE : 0996.303.303 – 0886.303.303

  Thông tin về trường

  Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Tân Phú đã có > 10 năm kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực cho ngành y tế hiện nay Trường đang tuyển sinh :
  Cao đẳng Y dược

  Liên thông Cao đẳng Y dược

  Văn bằng 2 Cao đẳng Y dược