• Breaking News

  Chủ Nhật, 6 tháng 8, 2017

  Cứu trợ thiết bị dành cho trẻ em được khuyến khích

  Giám sát các thiết bị y tế bán cho trẻ em phải được cải thiện, một báo cáo mới kết luận, trích dẫn cơ hội bỏ lỡ để phát hiện ra các phản ứng phụ và thực hiện các biện pháp điều trị quan trọng an toàn hơn cho những bệnh nhân nhỏ nhất.
  Việc theo dõi an toàn thiết bị và các bước khác sẽ giúp ích cho người lớn khi sử dụng thiết bị y tế, ghi nhận báo cáo thứ hai của Viện Y học.

  Tiến sĩ George Lister, bác sĩ nhi khoa của Trường Y thuộc Đại học Texas, người đồng tác giả của báo cáo, nói: "Cần tập trung đặc biệt vào trẻ em".

  Đó là bởi vì rất thường xuyên, các bác sĩ phải bồi thẩm đoàn thiết bị y tế dành cho người lớn để phù hợp với thân hình nhỏ của trẻ nhỏ và những nhu cầu đặc biệt. Có ít thiết bị y tế được sản xuất đặc biệt cho trẻ em hơn người lớn vì thị trường trẻ em nhỏ hơn nhiều.

  Bất kể thử nghiệm trước khi bán, các phản ứng phụ không mong đợi hoặc lỗi thiết bị có thể phát sinh khi chúng được sử dụng rộng rãi hơn ở người lớn và trẻ em. Vì vậy, các nhà sản xuất được yêu cầu phải thông báo với FDA về bất kỳ phản ứng phụ nào đã báo cáo, và chính phủ đôi khi yêu cầu các nhà sản xuất phải nghiên cứu rủi ro lâu dài ngay cả khi sản phẩm của họ được bán.
  Quốc hội đã yêu cầu Viện Y học - một nhóm độc lập tư vấn cho chính phủ về các vấn đề về sức khoẻ - để nghiên cứu giám sát an toàn sau bán hàng thiết bị y tế cho trẻ em.

  Báo cáo kết luận rằng một vấn đề lớn là thiếu dữ liệu về các thiết bị ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của trẻ như thế nào.

  Theo Mark Bruley, một kỹ sư y sinh học thuộc cơ quan nghiên cứu y tế phi lợi nhuận ECRI, cuộc nghiên cứu của nhóm IOM cho thấy sự thay đổi tuổi dậy thì có thể ảnh hưởng đến hoạt động của một đứa trẻ.

  Ủy ban đã trích dẫn một đứa trẻ trước tuổi đi học cần có một máy khử rung có thể cấy ghép để điều trị nhịp tim bất thường hiếm gặp. Trong khi nó cứu cô gái bằng cách gây sốc trái tim cô trở lại nhịp điệu nhiều lần, một ngày cô đột nhiên sụp đổ vì đau ngực. Các nhà tim mạch phát hiện ra sự tăng trưởng nhanh chóng của nó đã phá vỡ một trong những bộ phận của thiết bị, khiến nó không hoạt động.
  Các máy khử rung tim được sử dụng chủ yếu ở người lớn và chưa được nghiên cứu đầy đủ ở trẻ nhỏ.

  Vấn đề có thể xảy ra ngay cả với các thiết bị đơn giản nhất, như một ống thuốc cho trẻ sơ sinh gây ra một số gần chokings khi cha mẹ không biết để loại bỏ một khó nhìn thấy nắp nhựa rõ ràng.

  Chỉ khi cha mẹ hoặc nhân viên y tế báo cáo những vấn đề như vậy thì mới có thể cảnh báo về an toàn hoặc thiết bị được xây dựng tốt hơn. Ví dụ, những lời phàn nàn của một bác sỹ phẫu thuật nghi ngờ điện tĩnh từ thiết bị sân chơi đã bị chèn ép cấy cấy ốc tai của bệnh nhân đã dẫn dắt nhà sản xuất sửa chữa thiết bị trợ thính.

  Nhưng cha mẹ và thậm chí cả nhân viên y tế cho rằng thiết bị này bị mòn hoặc phá vỡ, hoặc họ không biết ai nên đưa ra khiếu nại, Lister nói.

  Trong số các khuyến nghị của ban hội thẩm:

  Quốc hội nên cho FDA quyền yêu cầu nghiên cứu sau khi nghiên cứu của bất kỳ thiết bị; Ngày nay, nó có thể buộc họ thực hiện các nghiên cứu như vậy chỉ cho một số sản phẩm nhất định.

  Quốc hội nên yêu cầu FDA thành lập một cơ sở dữ liệu công cộng cho thấy tình trạng nghiên cứu và phát hiện của họ.

  Quốc hội nên tài trợ cho việc giám sát sau khi thị trường cải tiến đối với các vấn đề về thiết bị ở cả người lớn và trẻ em. Các nhà lập pháp đã cho phép FDA thêm 6 triệu đô la trong năm nay để làm điều đó nhưng cuối cùng không bao giờ cung cấp tiền.

  FDA nên phối hợp với Viện Y tế Quốc gia để ưu tiên nghiên cứu các thiết bị sử dụng cho trẻ em mặc dù thiếu các nghiên cứu của các nhà sản xuất.

  FDA nên làm việc với cha mẹ, người ủng hộ bệnh nhân, các tổ chức y tế và ngành công nghiệp để tăng báo cáo về các phản ứng phụ hoặc các khiếm khuyết thiết bị tiềm năng.
  Bảng điều khiển IOM "đưa ra một số khuyến nghị quan trọng", Susan Gardner, giám sát việc theo dõi thiết bị của FDA và đang đánh giá bản báo cáo. Nó đang tiến tới hướng một đề nghị
  Tạo ra một cơ sở dữ liệu công cộng của một số nghiên cứu sau khi thịnh hành.

  Mark Isaac của tổ chức Elizabeth Glaser Pediatric AIDS Foundation, cho biết: "Trẻ em luôn luôn có quan hệ mật thiết với an toàn của ma túy và các thiết bị, thúc đẩy Quốc hội cải thiện. "Chúng ta phải nâng cao mức độ cảnh giác đối với các thiết bị sử dụng ở trẻ em hoặc chúng tôi có nguy cơ gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho những bệnh nhân trẻ tuổi chúng tôi đang cố gắng giúp đỡ."

  Tập đoàn thương mại của ngành công nghiệp thiết bị, AdvaMed, đã bác bỏ bình luận ngay lập tức nhưng đã nói với hội đồng IOM rằng FDA có thẩm quyền đầy đủ để đảm bảo an toàn thiết bị.

  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM.
  Địa chỉ: 73 Văn Cao – phường Phú Thọ Hòa – quận Tân Phú – TP Hồ Chí Minh.
  Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.303.303 – 0886.303.303
  Website: http://caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn

  Không có nhận xét nào:

  Đăng nhận xét

  Liên hệ

  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM:

  Địa chỉ : số 73 Văn cao – P. Phú Thọ Hòa – Q. Tân Phú – TP Hồ Chí Minh

  Website chính thức : caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn

  HOTLINE : 0996.303.303 – 0886.303.303

  Thông tin về trường

  Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Tân Phú đã có > 10 năm kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực cho ngành y tế hiện nay Trường đang tuyển sinh :
  Cao đẳng Y dược

  Liên thông Cao đẳng Y dược

  Văn bằng 2 Cao đẳng Y dược