• Breaking News

  Thứ Tư, 9 tháng 8, 2017

  Bổ sung A Health Boon? Bánh mì kẹp xúc xích!

  Liệu muối có giữ được con chó nóng cũng có thể bảo vệ sức khoẻ của bạn?
  Các nhà khoa học tại Viện Y tế Quốc gia nghĩ như vậy. Họ bắt đầu đưa nitrit natri vào các tình nguyện viên với hy vọng rằng nó có thể chứng minh được một điều trị rẻ tiền nhưng mạnh mẽ đối với thiếu máu tế bào hình liềm, đau tim, phình mạch não, thậm chí là một chứng bệnh nghẹt thở trẻ sơ sinh.

  Những bệnh này có điểm chung: Họ xoay quanh vấn đề oxy thấp, những vấn đề mà nghiên cứu của chính phủ cho thấy nitrit có thể dễ dàng.

  Ngoài việc sửa chữa danh tiếng của chất bảo quản thịt thường bị nhiễm độc, tác phẩm này hứa hẹn sẽ viết lại những tín điều khoa học về việc dòng máu chảy ra và cơ thể cố gắng tự bảo vệ khi dòng chảy đó bị chặn lại. Thật vậy, nitrit có vẻ như để bảo vệ các mô - trong tim, phổi, não - chống lại tế bào chết khi họ bị thiếu oxy.

  Nó không có nghĩa là những con chó nóng làm tắc nghẽn động mạch là lành mạnh.
  Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu NIH đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế mới cho loại hóa chất cũ, bị bỏ sót và đang săn lùng một công ty dược phẩm lớn để giúp phát triển nó như một liệu pháp - ngay cả khi các bác sĩ chờ đợi việc ghi danh các bệnh nhân ốm yếu vào các nghiên cứu trong những tháng tới. Các nhà khoa học rất thuyết phục lời hứa của nitrit rằng nhà nghiên cứu tiến sĩ Mark T. Gladwin nói rằng chính phủ sẽ theo đuổi phát triển ma túy riêng nếu cần thiết.

  "Chúng tôi đang chuyển các cơ quan thành những con chó nóng," Gladwin nói đùa. Rồi anh ta trở nên nghiêm túc: "Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã vấp vào cơ chế bảo vệ bẩm sinh."

  Tiến sĩ Christian Hunter của Đại học Loma Linda của California cho biết nếu nó hoạt động, "loại thuốc này sẽ là đồng xu / đô la mỗi ngày. Vào tháng 1, Hunter hy vọng sẽ bắt đầu các nghiên cứu điều trị nitrit cho trẻ sơ sinh với một căn bệnh thường gây tử vong gọi là cao huyết áp phổi. "Nó rất dễ sử dụng."

  Gladwin và bác sĩ tim mạch của NIH, Tiến sĩ Richard Cannon III, đã phát hiện ra hiệu quả của nitrite trong tai nạn khi nghiên cứu một hợp chất có liên quan, oxit nitric, từ lâu đã biết để cải thiện lưu lượng máu bằng cách làm giãn mạch máu, nhưng khó sử dụng như một loại thuốc.

  Gladwin và Cannon đã tiêm natri nitrit vào người tình nguyện khỏe mạnh. Liều nhỏ bé gần gấp ba lần lưu lượng máu. Hơn nữa, khi người ta tập thể dục, nồng độ nitrit giảm mạnh trong cơ đang hoạt động - cơ thể đang sử dụng nó.

  Các nhà nghiên cứu đã choáng váng. Trong 100 năm, các nhà khoa học cho rằng nitrit có ít liên quan đến y học.
  Liều cao là thuốc giải độc đối với ngộ độc xyanua, nhưng chúng cũng độc. Vào năm 1944, 11 người New York đã chuyển sang màu xanh, máu của họ đang phải vật lộn vì oxy, sau khi họ tình cờ ăn chất bảo quản thịt thay vì muối ăn.
  Mức thấp có thể xảy ra tự nhiên trong cơ thể con người được cho là trơ, không quan trọng. Không còn nữa.

  Gladwin, người tuần này tổ chức một cuộc họp NIH, nơi các nhà khoa học sẽ so sánh các nghiên cứu về nitrite.

  Tiến sĩ Franklin Bunn, giáo sư Trường Y Harvard, người đã xem xét lại phần lớn nghiên cứu, cho biết công việc đã được thực hiện cho đến nay là "đầy đủ khuyến khích để đảm bảo báo chí toàn tòa án".

  Khi nồng độ oxy giảm xuống, các cửa hàng tự nhiên của cơ thể nitrit chuyển thành oxit nitric, lần lượt làm giãn các mạch máu để tăng thêm lượng oxy và máu.

  Đó là Bước 1. Sau đó, có bảo quản mô.

  Xem xét: Ngay cả sau khi các bác sĩ làm sạch động mạch bị tắc nghẽn để kết thúc một cơn đau tim, cơ tim tiếp tục chết trong một thời gian.

  David Lefer thuộc Trung tâm Khoa học Y tế Trường đại học bang Louisiana ở Shreveport cho biết nitrit đã làm gián đoạn phản ứng dây chuyền, gây ra khi các protein gây hại bị các tế bào nhuộm kích động phát ra từ các hàng xóm.

  Tuy nhiên, các cửa hàng nitrite của tim cạn kiệt.

  "Khi bạn bị nhồi máu cơ tim, bạn sẽ sử dụng nó trong vài phút đầu tiên để giữ cơ quan sống còn", Lefer nói. "Bạn cần phải thêm một số nữa."

  Vì vậy, những con chuột nuôi Lefer có nồng độ nitrit thấp, cắt bỏ động mạch chính của động vật gặm nhấm trong 30 phút, và truyền nitrite trước khi mở động mạch trở lại.

  Việc cắt muối 67 phần trăm khối lượng cơ tim đã chết.

  Gladwin nói rằng nó hoạt động tốt trên chó, có trái tim tương tự như con người. Ông hy vọng một nghiên cứu về những người bị đau tim có thể bắt đầu vào năm tới.

  Những bệnh nhân đầu tiên thử nghiệm nitrit có bệnh hồng cầu lưỡi liềm; Một phần của câu đố nitrite là kết nối của nó với hemoglobin, protein mang oxy làm cho máu đỏ.

  Các bác sĩ từ lâu đã nghĩ rằng những cơn đau tê liệt do các bệnh hồng cầu hình liềm xảy ra khi các tế bào hồng cầu có hình dạng bất thường tụ lại với nhau để chặn dòng máu.

  Nhưng những tế bào hồng cầu này cũng thải lượng hemogloblin vào trong huyết tương, nơi nó nuốt nitric oxide, Gladwin phát hiện. Nó làm giảm các mạch máu, gây ra nhiều đau đớn hơn khi các tế bào máu hình lưỡi liềm lao qua.

  Tại bệnh viện NIH ở Bethesda, Maryland, Gladwin đã truyền nitrit thành sáu bệnh nhân tế bào hình liềm. Nghiên cứu giai đoạn đầu này được thiết kế để kiểm tra sự an toàn, không ảnh hưởng đến nitrit, nhưng nó làm giãn mạch máu của người tham gia.

  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM.
  Địa chỉ: 73 Văn Cao – phường Phú Thọ Hòa – quận Tân Phú – TP Hồ Chí Minh.
  Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.303.303 – 0886.303.303
  Website: http://caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn

  Không có nhận xét nào:

  Đăng nhận xét

  Liên hệ

  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM:

  Địa chỉ : số 73 Văn cao – P. Phú Thọ Hòa – Q. Tân Phú – TP Hồ Chí Minh

  Website chính thức : caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn

  HOTLINE : 0996.303.303 – 0886.303.303

  Thông tin về trường

  Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Tân Phú đã có > 10 năm kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực cho ngành y tế hiện nay Trường đang tuyển sinh :
  Cao đẳng Y dược

  Liên thông Cao đẳng Y dược

  Văn bằng 2 Cao đẳng Y dược