• Breaking News

  Thứ Hai, 19 tháng 6, 2017

  Nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến gây tử vong cho đàn ông

  Việc thắt ống dẫn tinh không làm tăng nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt hoặc gây tử vong cho người đàn ông, theo một nghiên cứu của Canada. Nghiên cứu trước đây đã được kết hợp về nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt liên quan đến thắt ống dẫn tinh, một hình thức kiểm soát sinh đẻ thường xuyên liên quan đến việc đánh sập hoặc khóa các ống vận chuyển tinh trùng ra khỏi tinh hoàn.

  Tác giả nghiên cứu chính Madhur Nayan, nhà nghiên cứu tại Đại học Toronto, cho biết: "Nghiên cứu của chúng tôi liên quan đến một số lượng lớn các cá nhân theo dõi trong nhiều năm đã không thấy nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt gia tăng.

  "Chúng tôi đã có thể kiểm soát được một số khác biệt giữa nam giới trải qua thắt ống dẫn tinh và những người không (ví dụ như thăm bác sĩ) - những khác biệt này có thể giải thích tại sao trong những nghiên cứu khác, nam giới được phẫu thuật cắt ống dẫn tinh tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt" Nayan thêm vào email. "Chúng tôi cảm thấy những phát hiện của chúng tôi phản ánh một đánh giá chính xác về nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt sau khi thắt ống dẫn tinh."
  Theo khảo sát năm 2012, trong khi thắt ống dẫn tinh không phải là hình thức ngừa thai chủ yếu cho hầu hết các cặp vợ chồng ở Hoa Kỳ, ước tính có khoảng 1% đàn ông từ 25 đến 49 tuổi có quy trình điều trị mỗi năm, bổ sung khoảng 500.000 điểm tràng mạch mỗi năm.

  Những người đàn ông trải qua quá trình khử trùng này thường lo lắng về việc liệu nó có ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống tình dục của họ hay không để ngăn ngừa mang thai. Các mối quan tâm về nguy cơ ung thư đã tăng lên sau khi một nghiên cứu lớn năm 2014 kết nối mạch máu với nguy cơ phát triển khối u tuyến tiền liệt cao hơn 10%, cũng như nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến tử vong cao hơn 20%, Nayan và các cộng sự lưu ý trong The BMJ.

  Jennifer Rider, nhà nghiên cứu sức khoẻ cộng đồng tại Đại học Boston và Đại học Harvard, cho biết nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt vẫn còn khá thấp, tác giả của nghiên cứu năm 2014 cho biết.

  "Ngay cả khi có tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt liên quan đến thắt ống dẫn tinh, nó có thể chỉ giới hạn ở ung thư tiền liệt tuyến tiền liệt, tương đối hiếm, và nguy cơ gia tăng là rất khiêm tốn", Rider nói qua email. "Lợi ích của việc thắt ống dẫn tinh cho một người đàn ông cá nhân thường có thể lớn hơn những rủi ro này."

  Đối với nghiên cứu hiện tại, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra dữ liệu trên 326,607 nam giới từ 20 đến 65 tuổi đã trải qua phẫu thuật thắt ống dẫn tinh và so sánh với nam giới có cùng độ tuổi và tình trạng sức khoẻ không có quy trình này.

  Các nhà nghiên cứu theo sau một nửa nam giới trong ít nhất 10,9 năm. Trong suốt giai đoạn nghiên cứu, 1.843 nam giới trong nhóm thắt ống dẫn tinh và 1.619 nam giới trong nhóm chứng đã phát triển ung thư tiền liệt tuyến. Năm mươi người đàn ông đã chết vì ung thư tiền liệt tuyến vào cuối cuộc nghiên cứu.

  Nhìn chung, những người đàn ông có thắt mạch tràng có khoảng 5% nguy cơ tử vong vì ung thư tuyến tiền liệt cấp tính, 4% có khối u tiên tiến và 6% tử vong hơn, nhưng tất cả những khác biệt này quá nhỏ để loại trừ Rằng họ là do cơ hội ngẫu nhiên.

  Một giới hạn của nghiên cứu là các nhà nghiên cứu thiếu dữ liệu về những loại xét nghiệm sàng lọc ung thư tuyến tiền liệt mà họ trải qua, điều này có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ chẩn đoán, các tác giả lưu ý. Nghiên cứu cũng không có dữ liệu về các yếu tố nhất định ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt như lịch sử gia đình, dân tộc, thói quen ăn uống, và tần xuất xuất tinh.

  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM.
  Địa chỉ: 73 Văn Cao – phường Phú Thọ Hòa – quận Tân Phú – TP Hồ Chí Minh.
  Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.303.303 – 0886.303.303
  Website: http://caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn

  Không có nhận xét nào:

  Đăng nhận xét

  Liên hệ

  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM:

  Địa chỉ : số 73 Văn cao – P. Phú Thọ Hòa – Q. Tân Phú – TP Hồ Chí Minh

  Website chính thức : caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn

  HOTLINE : 0996.303.303 – 0886.303.303

  Thông tin về trường

  Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Tân Phú đã có > 10 năm kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực cho ngành y tế hiện nay Trường đang tuyển sinh :
  Cao đẳng Y dược

  Liên thông Cao đẳng Y dược

  Văn bằng 2 Cao đẳng Y dược