• Breaking News

  Thứ Ba, 13 tháng 6, 2017

  Nên ăn uống khoa học kết hợp với các bài tập để có sức khoẻ tốt

  Theo một nghiên cứu ở Hà Lan, một loạt các bài tập điện toán tương tác được thiết kế nhằm khuyến khích việc ăn uống lành mạnh và hoạt động thể chất không giúp cho học sinh trung học tăng thêm cân.

  Nghiên cứu gần 900 sinh viên và đã được xuất bản trong Archives of Pediatrics & Adolescent Medicine, cho biết chương trình này đã dẫn tới những cải thiện ngắn hạn về số lượng đồ uống có đường và đồ ăn nhẹ mà trẻ em được tiêu thụ, nhưng có lẽ quá ngắn để thay đổi Thói quen về lâu dài.
  Nicole Ezendam, người đã từng làm việc cho Trung tâm Y tế Đại học Erasmus ở Rotterdam, cho biết: "Can thiệp can thiệp có liên quan đến những ảnh hưởng ngắn hạn tích cực đối với chế độ ăn uống nhưng không có ảnh hưởng hoặc những ảnh hưởng bất lợi đối với hoạt động thể chất và hành vi định cư".

  Cuộc nghiên cứu này được tiến hành tại 20 trường học ở Hà Lan, có một nửa trong số khoảng 900 trẻ 12 và 13 tuổi hoạt động như một nhóm so sánh, trong khi phần còn lại đã hoàn thành 8 buổi điện toán trong một vài tháng.


  Mỗi buổi thảo luận về chủ đề sức khoẻ khác nhau, bao gồm đồ uống có đường, trái cây và rau quả và sự tham gia thể thao. Họ đã dạy cho trẻ về những lợi ích của ăn uống tốt hơn và tập thể dục nhiều hơn, và bao gồm một cuộc khảo sát về thói quen chăm sóc sức khoẻ của họ và có hay không họ muốn cải thiện chúng.

  Chương trình sau đó giúp họ tạo ra một kế hoạch về cách họ sẽ có những thay đổi tích cực và ai sẽ hỗ trợ họ.

  Sau bốn tháng, trẻ em đã trải qua chương trình báo cáo rằng uống ít đồ uống có đường và ăn ít đồ ăn nhẹ hơn và ít rau hơn trẻ không làm. Nhưng nói chung, có rất ít sự khác biệt trong số học sinh tập thể dục đạt được sau khi hoàn thành các bài tập trên web.

  Hai năm sau, một con số tương tự ở cả hai nhóm, giữa 16 đến 18 phần trăm, là thừa cân hoặc béo phì. Không có sự chênh lệch về chỉ số khối cơ thể trung bình, một thước đo về trọng lượng so với chiều cao, hoặc kích thước vòng eo của chúng.

  Ezendam nói rằng học sinh không có thêm lời nhắc nhở về thông tin họ học được trong mỗi buổi học và có thể không có một môi trường hỗ trợ để thay đổi lành mạnh, chẳng hạn như các lớp học thể dục thể thao của trường hoặc các món ăn của quán cà phê tốt hơn.

  Các chuyên gia khác đồng ý rằng mặc dù khái niệm về các chương trình dựa trên web có tiềm năng, nó một mình là không đủ và có thể cần kéo dài hơn.

  Mia Lustria, người nghiên cứu các can thiệp web tại Florida State, cho biết: "Tôi nghĩ rằng để tăng hiệu quả của những loại can thiệp này, điều quan trọng là tiếp tục tham gia vào nó trong tám (phiên), vì vậy bạn học các kỹ năng và kỹ thuật và luôn động lực." Đại học ở Tallahassee nhưng không tham gia nghiên cứu.

  "Các kết quả khá đáng khích lệ. Các hành vi sức khoẻ bắt đầu rất khó thay đổi."
  Gary Bennett, người nghiên cứu về phòng ngừa bệnh béo phì tại Đại học Duke, cho biết thêm một cách tiếp cận nữa là phát triển các ứng dụng trên điện thoại di động, cung cấp cho trẻ những phản hồi về những gì họ đang ăn uống và họ đang tập thể dục bao nhiêu.

  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM.
  Địa chỉ: 73 Văn Cao – phường Phú Thọ Hòa – quận Tân Phú – TP Hồ Chí Minh.
  Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.303.303 – 0886.303.303
  Website: http://caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn

  Không có nhận xét nào:

  Đăng nhận xét

  Liên hệ

  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM:

  Địa chỉ : số 73 Văn cao – P. Phú Thọ Hòa – Q. Tân Phú – TP Hồ Chí Minh

  Website chính thức : caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn

  HOTLINE : 0996.303.303 – 0886.303.303

  Thông tin về trường

  Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Tân Phú đã có > 10 năm kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực cho ngành y tế hiện nay Trường đang tuyển sinh :
  Cao đẳng Y dược

  Liên thông Cao đẳng Y dược

  Văn bằng 2 Cao đẳng Y dược